Bức thư Mark Zuckerberg gửi con gái mới chào đời

Bức thư Mark Zuckerberg gửi con gái mới chào đời

Được viết bởi: Ngày tạo: 2017-08-30 14:32:38 Lượt xem: 387
Vừa là tỉ phú, người sáng lập Facebook, gia đình Mark và Priscilla Zuckerberg còn là một hình mẫu lý tưởng về tình yêu thương rất đỗi giản dị, chân thành mà họ dành cho con cái, Ngày hôm qua, đứa con gái thứ 2 mang tên AUGUST (nghĩa là tháng 8) của họ vừa chào đời. Và đây là bức thư Mark viết cho con:
 
 
August yêu thương,
 
Chào mừng con đến với thế giới! Mẹ con và ba rất hồi hộp chờ xem con sẽ trở thành một người như thế nào.
 
Khi chị con sinh ra, ba mẹ cũng đã viết cho chị con một lá thư về thế giới mà chúng ta mong muốn chị con và bây giờ là con sẽ lớn lên - một thế giới với nền tảng giáo dục tốt hơn, ít bệnh tật hơn, những cộng đồng lớn mạnh hơn và bình đẳng hơn. Ba mẹ đã viết rằng với tất cả những tiến bộ khoa học kỹ thuật, thế hệ của các con sẽ sống tốt hơn thế hệ ba mẹ ngày xưa rất nhiều, và ba mẹ có trách nhiệm làm tốt phần của mình để đảm bảo sẽ thực hiện được điều đó. Mặc dù các tít báo thường chỉ tập trung vào những điều chưa hay, chưa đúng, nhưng ba mẹ vẫn tin tưởng rằng những những điều tích cực sẽ chiến thắng. Ba mẹ rất lạc quan về thế hệ của các con và về tương lai.
 
Nhưng thay vì viết về việc trưởng thành, ba mẹ muốn nói với con về tuổi thơ. Thế giới có thể là một nơi rất nghiêm túc. Thế nên việc con dành thời gian để vui chơi bên ngoài là điều hết sức quan trọng.
 
Con sẽ rất bận rộn khi đã trưởng thành, nên ba hy vọng con hãy dành thời gian hít hà hương thơm của tất cả những loài hoa và nhặt tất cả những chiếc lá mà con muốn rồi cho vào giỏ. Ba hy vọng con sẽ đọc những cuốn sách Dr. Seuss mà con yêu thích rồi tự sáng tạo ra những câu chuyện của riêng con. Ba hy vọng con sẽ cưỡi ngựa gỗ cùng chị Max cho đến khi con thuần hóa được hết những con ngựa màu sắc này. Ba mong con hãy chạy quanh phòng khách và sân nhiều thật nhiều như con muốn. Và ba cũng hy vọng con sẽ ngủ thật nhiều. Ba hy vọng con sẽ ngủ thật ngoan. Và ba còn hy vọng trong những giấc mơ con có thể cảm nhận được ba mẹ yêu con đến nhường nào.
 
Tuổi thơ thật kỳ diệu. Con chỉ được làm trẻ con một lần duy nhất, nên đừng quá lo lắng về tương lai. Con đã có chúng ta làm việc đó, và ba mẹ sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để thế giới là một nơi tốt đẹp hơn cho con và các trẻ em khác cùng thế hệ với con.
 
August, ba mẹ yêu con thật nhiều và ba mẹ rất háo hức được đi cùng con trong suốt hành trình này. Ba mẹ chúc con có một cuộc sống tràn ngập niềm vui, tình yêu và cả những niềm hy vọng giống như những hy vọng con đã mang đến cho ba mẹ.
Yêu con rất nhiều,
 
Ba mẹ.
-----
Bản dịch do bạn Giang Le Thanh dịch từ nguyên bản tiếng Anh được chia sẻ tại fb cá nhân của Mark Zuckerberg:
Priscilla and I are so happy to welcome our daughter August! We wrote her a letter about the world we hope she grows up in, and also hoping she doesn't grow up too fast.
---
Dear August,
 
Welcome to the world! Your mom and I are so excited to see who you will become.
 
When your sister was born, we wrote a letter about the world we hoped she and now you will grow up in -- a world with better education, fewer diseases, stronger communities, and greater equality. We wrote that with all the advances in science and technology, your generation should live dramatically better lives than ours, and we have a responsibility to do our part to make that happen. Even though headlines often focus on what's wrong, we still believe these positive trends will win out. We're optimists about your generation and the future.
 
But rather than write about growing up, we want to talk about childhood. The world can be a serious place. That's why it's important to make time to go outside and play.
 
You will be busy when you're older, so I hope you take time to smell all the flowers and put all the leaves you want in your bucket now. I hope you read your favorite Dr. Seuss books so many times you start inventing your own stories about the Vipper of Vipp. I hope you ride the carousel with Max until you've tamed every color horse. I hope you run as many laps around our living room and yard as you want. And then I hope you take a lot of naps. I hope you're a great sleeper. And I hope even in your dreams you can feel how much we love you.
 
Childhood is magical. You only get to be a child once, so don't spend it worrying too much about the future. You've got us for that, and we'll do everything we possibly can to make sure the world is a better place for you and all children in your generation.
August, we love you so much and we're so excited to go on this adventure with you. We wish you a life of joy, love and the same hope you give us.
 
Love,