Lợi ích từ đồ chơi Nhà bếp cho bé - iKidz Cùng con khôn lớn

Lợi ích từ đồ chơi Nhà bếp cho bé - iKidz Cùng con khôn lớn

Được viết bởi: Ngày tạo: 2017-10-06 14:51:21 Lượt xem: 398

Ngoài những món đồ chơi vận động được yêu thích của mỗi đứa trẻ như: xe đạp trẻ em, nhà bóng cho bé hay bể bơi cho bé thì bố mẹ có thể chọn những món đồ chơi trẻ em thú vị, gần gũi với cuộc sống và rất hữu ích đối với tuổi thơ của bé. Một trong số đó là sản phẩm đồ chơi cho bé học làm bếp với nhiều thực phẩm, dụng cụ cho bé không gian chơi đa dạng, thoải sức khám phá và thể hiện bản thân nhé! Đồ chơi cho bé học làm bếp thú vị và bổ ích. 

1. Bé trai có nên chơi đồ chơi nhà bếp?

Nhiều người nghĩ rằng, những món đồ chơi nhà bếp chỉ dành cho các bé gái lớn, đã thể hiện rõ thiên tính của người phụ nữ. Đó chỉ là định kiến truyền thống và sự thật là, tính giáo dục trong những món đồ chơi nhà bếp đang bị lãng quên.

Khi bạn cho bé yêu chơi những món đồ chơi nhà bếp, bé sẽ có cái nhìn và nhận thức đầu tiên về những vật dụng xung quanh mình, màu sắc, hình dáng, công dụng, cách dùng… Sự quen thuộc sẽ giúp các bé “dễ chịu” hơn trong những giờ ăn.

Khi mẹ cùng chơi với bé trò nấu ăn, pha trà… bé sẽ dần dà hiểu về công việc mẹ đang làm, hứng thú hơn với những món ăn được chế biến ra. Đặc biệt, khi được mẹ giao cho những việc nhỏ, bé sẽ thấy mình lớn hơn, có vai trò quan trọng trong việc nấu ăn. Và đương nhiên, với món ăn được hoàn thành có một phần công sức của mình, bé sẽ nhanh chóng ăn hết và khen ngon. 

Vì vậy, các bé có thể cùng chơi với nhau một cách không giới hạn, gia tăng tương tác xã hội, biết chia sẻ với mọi người và bố mẹ cũng tiết kiệm chi phí mua nhiều loại đồ chơi khác nếu mua những bộ đồ chơi nấu ăn. Xem thêm: Làm thế nào để bé ăn ngon miệng hơn? Lợi ích bất ngờ từ món đồ chơi cho bé học làm bếp. 

2. Tăng cường quan sát, ghi nhớ và kích thích trí tưởng tượng

Với bộ đồ chơi nấu ăn, bé sẽ học các làm người đầu bếp, cách chế biến từng loại thực phẩm, các dụng cụ nấu ăn mà bé có. Vì thế, bé sẽ học cách “bắt chước” của trẻ khi trông thấy mẹ làm bếp, khả năng quan sát, nhn biết và phân biệt vật dụng. Từ đó, việc quan sát và những kiến thức bé thu nhận được từ cuộc sống, bé sẽ vận dụng vào cuộc chơi và có thêm hiểu biết từ các loại đồ ăn, món ăn, cách sử dụng, chế biến…

Đồ chơi thường mô phỏng lại các vật dụng quen thuộc, thực phẩm hàng này bé vẫn thấy mẹ sự dụng chế biến đồ ăn cho bé nên bé sẽ tưởng tưởng lại các cách chế biến, sáng tạo hơn với những thực phẩm đó, tạo nên các tình huống thú vị vui chơi. Ngoài ra, còn có thể giúp bé học đếm, tính toán, học cách đo lương so sánh thú vị và trực quan nhất. Do vậy, loại đồ chơi này không chỉ giúp bé có thêm nhận thức, thời gian giải trí mà còn kích thích hoạt động trí não.

3. Giúp bé sống tự lập hơn

Khi chơi đồ chơi nấu ăn bé sẽ phải tự làm tất cả, trở thành một đầu bếp thực thụ từ việc chọn nguyên liệu, lên thực đơn, sắp xếp đồ làm bếp theo nhóm một cách thích hợp và ngăn nắp.

Đồng thời, khi chơi xong bé cũng cần phải học cách thu dọn “chiến trường” y như những việc bố mẹ vẫn làm khi nấu ăn xong cho căn bếp được gọn gàng. Món đồ chơi trẻ em này giúp bé có cơ hội “giả vờ” nấu ăn, trang trí tạo cho bé sự khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận hơn. Đồ chơi cho bé học nấu ăn bổ ích. 

4. Đồ chơi nấu ăn cho bé phát triển các kỹ năng mềm

Bên cạnh việc hỗ trợ bé nhận thức, học cách chia sẻ thì còn có thể mang lại cho bé rất nhiều kỹ năng xã hội cần thiết:

- Bé chơi đồ chơi nấu ăn sẽ học được cách chia sẻ và ứng xử xã hội tốt thông qua cách giao tiếp khi bé chơi cùng các bạn. 

- Giúp bé có thể kỹ năng làm việc nhóm: việc chơi cùng nhau sẽ khuyến khích trẻ chia sẻ thông tin, lắng nghe, phân công công việc hoạt hỗ trợ nhau giải quyết các tính huống.

- Giúp bé hình thành đức tính tự lập Với nhiều lợi ích tốt những món đồ chơi nấu ăn xứng đáng là một trong những món đồ chơi thú vị, luôn được trẻ em yêu thích, có giá trị sử dụng lâu dài, hộ trợ bé phát triển tốt nhất mẹ nên chọn cho con vui chơi mỗi ngày.

►Xem thêm: Đồ chơi nhà bếp thương hiệu Nendo (Nhật Bản) từ iKidz