Thế nào là đồ chơi an toàn?

Thế nào là đồ chơi an toàn?

Được viết bởi: Ngày tạo: 2017-08-07 11:46:01 Lượt xem: 592

Bạn rất muốn mua đồ chơi cho con, để con phát triển một cách toàn diện. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều đồ chơi không an toàn, độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của con. Hãy cùng iKidz tìm hiểu thế nào là đồ chơi an toàn nhé.

Các nhà khoa học đã chỉ ra 5 yếu tố để đảm bảo đồ chơi an toàn cho trẻ:

1. An toàn về hóa học:

Đồ chơi cho bé an toàn chỉ được phép chứa hàm lượng các chất độc hại dưới mức tiêu chuẩn.

Các chất độc hại đến sức khỏe của con người là: Chì, Thủy ngân, Asen, Phthalate...Các chất trên thường có trong các sản phẩm nhựa, sơn công nghiệp. Một vài gam thủy ngân hoặc Cadimi có thể gây chết người, với hàm lượng nhỏ hơn chúng tích lũy trong các bộ phận của cơ thể cho tới lúc đủ hàm lượng gây ngộ độc. Chì tích lũy trong xương, Cadimi tích lũy trong thận và gan, thủy ngân tích lũy trong các tế bào não. Hàm lượng Phthalate cao quá mức cho phép trong sản phẩm nhựa có thể gây ra sự rối loạn sinh lý và vô sinh của bé trai.

2. An toàn về cơ, lý:

Đồ chơi cho bé phải đảm bảo an toàn cho trẻ em khi chơi: không có cạnh sắc nhọn, không có khả năng gây nguy hiểm cho trẻ em khi rơi vỡ, thỏa mãn các đề nghị về độ bền va đập, giới hạn các đồ chơi kích tấc nhỏ và đồ chơi dạng màng để tránh không làm ngạt thở trẻ thơ khi tình cờ nuốt hoặc hít phải.

3. An toàn về điện, điện từ:

Đối với các sản phẩm có lắp pin, thiết bị điều khiển từ xa bằng sóng vô tuyến, phải có giới hạn cường độ chiếu sáng của đèn LED và đèn Lazer… Các linh kiện điện tử sử dụng trong đồ chơi phải thỏa mãn tiêu chuẩn RoHS (Restrictive of Hazardous Substance).

4. An toàn về cháy nổ:

Đồ chơi an toàn phải phòng ngừa khả năng gây cháy, nổ. Nhất là các đồ chơi mà trẻ con chui vào bên trong khi chơi.

5. An toàn về âm thanh:

Âm thanh của các đồ chơi phát ra tiếng hoặc đồ chơi có nắp đậy phải được giới hạn về cường độ. chừng độ âm thanh cao quá có thể gây ảnh hưởng lớn đến khả năng nghe của trẻ sau này.

Xem thêm:

► Tiêu chuẩn đồ chơi an toàn Việt Nam và Quốc tế

Giới thiệu về iKidz - Cùng con khôn lớn

Tại sao lựa chọn iKidz?

Hướng dẫn mua hàng & Thanh toán trên iKidz.vn